ข่าวสารและกิจกรรม

เทคนิคและวิธีการยืดอายุการใช้งานยางปัดน้ำฝน

  จากหลายปัจจัยที่ทำให้ฤดูการรวมถึงสภาพอากาศในหลายๆประเทศทั่วโลกเปลี่ยนไป เช่นเช้าวันที่ 27 เมษายน 2565 ได้แจ้งเตือน ซึ่งก่อนหน้า กรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเตือนพายุฤดูร้อน ส่งผลให้บริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตราย จากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง จากความแปรปรวนของสภาพอากาศของไทย ซึ่งเป็น เมืองร้อน และอุณหภูมิก็ร้อนขึ้นทุกปี จากข้อมูลข้างต้นที่กล่าวสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนยิ่งจำเป็นต้องตรวจสภาพความพร้อม รถยนต์อยู่เสมอถึงแม้จะฤดูร้อนแต่อาจจะมีฝนตกได้เป็นเรืองปกติ วันนี้โรงเรียนสอนขับรถไอดีไดร์ฟเวอร์   และศูนย์ตรวจสภาพรถยนต์ ไอดี ขอนแก่น บริหารงานโดย บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด มีเกล็ดความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เราควรดูแลรักษาในช่วงหน้าร้อนก่อนอุปกรณ์ชิ้นเล็กน้อยเหล่านี้จะพาอุปกรณ์อื่นเสียหายหนักไปกว่าเดิม มาฝากสำหรับคนรักรถกันค่ะ              แน่นอนจากอากาศบ้านเราร้อนฝุ่นเยอะนอกจากการล้างรถแล้วการบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่มีความสำคัญที่เป็นช่วงเปลี่ยน ผ่านระหว่างฤดูการคงหนีไม่พ้นเรื่องของ   ยางปัดน้ำฝน   ถึงแม้ในช่วงหน้าร้อนจะได้ใช้งานน้อยมาก  แต่เราจะปฏิบัติอย่างไร เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ได้ มาปฏิบัติตามแบบง่ายๆได้เลยโดยวิธีการของ ครูมานิตย์ กันยาโม้  ครูฝึกสอนขับรถยนต์ ณ สถาบัน โรงเรียนสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่ ไอดีไดร์ฟเวอร์  สาขาขอนแก่น  นอกจากงานสอนแล้วโรงเรียนสอยขับรถไอดีไดร์ฟ ยังมีเทคนิคง่ายๆมาฝากด้วยนะคะ ได้ทั้งความรู้  ใบขับขี่ และเทคนิคง่ายๆ ด้วย ค่ะ   วิธีการยืดอายุการใช้งานยางปัดน้ำฝน  1. มั่นทำความสะอาดยางปัดน้ำฝน            ทำความสะอาดง่ายๆ คือ ใช้ผ้าสะอาดชุปน้ำหมาดๆแล้วนำมาเช็ดตามรอยขอบยางปัดน้ำฝนอย่างสม่ำเสมอ 2. ไม่ควรยกที่ปัดน้ำฝนขึ้เมื่อจอดตากแดด          การยกที่ปัดน้ำฝนขึ้น จะทำให้ที่ปัดน้ำฝนโดนความร้อนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ยางปัดน้ำฝนเกิดการเสื่อมสภาพ ได้ง่าย โดยปกติยางปัดน้ำฝนจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1-2 ปี อยู่แล้ว 3. ตรวจเช็คยางปัดน้ำฝน             วิธีการตรวจเช็คสภาพยางปัดน้ำฝนแบบง่ายๆ ด้วยการสัมผัสว่ายังมีความยืดหยุ่นอยู่หรือไม่หากไม่มีแล้ว ให้ตั้งข้อสันนิฐานว่ายางปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพแล้ว 4. รอยบนกระจกรถ              ผู้ขับขี่สังเกตได้จากรอย หรือทดสอบยางปัดน้ำฝนว่ามีเสียงฝืดหรือเปล่า ถ้าหากปัดแล้วเกิดรอย หรือ มีเสียงฝืดเราขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนยางเพื่อลดแรงเสียดทานต่อตัวกระจกและอุปกรณ์อื่นๆด้วย เครดิต    ถ่ายภาพ:เอื้อการย์ จีราพรชัยภัทร               พรีเซนเตอร์ : ครูมานิตย์  กันยาโม้                บทความ : เอื้อการย์ จีราพรชัยภัทร เรียนขับรถที่ไหนยาก มาที่นี่ซิคะ ง๊าย...ง่าย                                         โรงเรียนสอนขับรถสาขาสำนักงานใหญ่โนนทัน ติดต่อสอบถามโทร 043-224000  Line OA  : @id005  FACEBOOK : https://www.facebook.com/iddrivercontact                                                                                                                                                           

228 2 ก.ค. 2565, 08:52

สงกรานต์ 2565 ห่อความห่วงใย ยินดีผู้ให้ สุขขีผู้รับ กับ บริษัท ไอดีไดร์ฟ จำกัด

ในวันที่  13-15 เมษายน 2565  ผู้อำนวยการ ตรอ.ไอดี บริหารงานโดย บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด นำโดย คุณสุทธิ์สมร  แสงสุรศักดิ์ชัย  และคุณกมลศรี  แสงสุรศักดิ์ ได้จัดโครงการ สงกรานต์ 2565 ห่อความห่วงใย ยินดีผู้ให้  สุขขีผู้รับ  กับ บริษัท ไอดีไดร์ฟ จำกัด ช่วงวันสงกรานต์ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ ประชาชนจะจัดให้มีกิจกรรมที่ถือปฏิบัติเป็นกิจกรรมสมัครสมานในครอบครัว ชุมชน ในงานเทศกาลนี้ แสดงออกด้วย ความพร้อมเพรียงในการตระเตรียมการแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อบรรพบุรุษและบุพการี การสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ซึ่งถือเป็นสำคัญในเทศกาลประเพณี จากประเพณีสงกรานต์ ที่ผ่านมาทางผู้บริหารมีความตั้งใจอย่างสืบสารประเพณีผ่านการส่งมอบความยินดี  ความสุข  และความสดชื่น  เพื่อคลายร้อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยการส่งของขวัญ เป็นชุดเซตผ้าเช็ดขนหนูพรีเมียม  ไปถึงบ้านผู้สูงอายุและครอบครัวของพนักงาน บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด  ที่ทางบริษัทฯได้ตั้งใจส่งไปให้โดยผ่านการมอบโดยเจ้าหน้าที่และพนักงานศูนย์ ตรอ.ไอดี  สาขามหาสารคาม , ศูนย์ ตรอ. ไอดี สาขาขอนแก่น  และโรงเรียนสอนขับรถไอดีไดร์ฟเวอร์ สาขาโนนทัน (สนง.ใหญ่)     ทั้งนี้เทศกาลวันหยุดยาวช่วงฤดูร้อนของไทย  ช่วงเทศกาลสงกรานต์ถือเป็นเทศกาลสำคัญยิ่งของทุกคนที่รอการกลับไปทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว  ผู้บริหารจึงได้เห็นความสำคัญสอดคล้องกับทุกคนพร้อมทั้งยังขอขอบพระคุณทุกๆคำอวยพรที่ได้รับในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ และในนามกรรมผู้จัดการ บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด  ผู้อำนวยการ ศูนย์ ตรอ.ไอดี  และผู้อำนวยการโรงเรียนสอนขับรถไอดีไดร์ฟเวอร์ ขออวยพรให้เทสกาลสงกรานต์ ตรงกับฤดูร้อนไทยในปี 2565 จงมีแต่ความร่มเย็น ราบรื่น  มั่งคั่ง ร่ำรวย  สุขภาพแข็งแรงตลอดจนผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างสวัสดิภาพทุกท่านค่ะ  

71 4 ก.ค. 2565, 00:55

คณะผู้บริหารบริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด ร่วมเป็นเจ้าภาพ โครงการ “บรรพชาสามเณรฟื้นฟูพระพุทธศาสนาทั่วไทย พ.ศ. ๒๔๕๖๕” ณ ศูนย์

ในวันที่ ๙  เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕  กิจกรรมดังกล่าวซึ่งถือเป็นโอกาศอันดีที่ได้สร้างกุศลใหญ่ในครั้งนี้ร่วมกับชุมชนและผู้แสวงบุญในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม  และอำเภอใกล้เคียง  ทั้งนี้คณะผู้บริหารโรงเรียนสอนขับรถ ไอดีไดร์ฟเวอร์  บริหารงานโดย บริษัทไอดีไดรฟ์ จำกัด  ได้ส่งตัวแทน  คุณสุทธิ์สมร  แสงสุรศักดิ์ชัย  กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด  และคุณเฉลิมชัย  หุ่นนาครินทร์ทร ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนขับรถไอดีไดร์ฟเวอร์ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพสมทบทุนใน โครงการ “บรรพชาสามเณรฟื้นฟูพระพุทธศาสนาทั่วไทย พ.ศ. ๒๔๕๖๕”  ตามประเพณีไทยช่วงเดือนเมษายน ของทุกปี ถือเป็นฤดูร้อนช่วงส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ของประเพณีไทย หรือเรียกกันว่า “วันสงกรานต์ “  ถือปฏิบัติเป็นวันขึ้นปีใหม่ตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย จนถึงเมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๓ ประจวบเหมาะกับเป็นช่วงที่นักเรียนปิดภาคเรียนฤดูร้อนซึ่งประกอบด้วยนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจาก อำเภอเมืองมาหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม   อำเภอวาปีปทุม  จังหวัดมหาสารคาม และอำเภอใกล้เคียง ให้เกิดกิจกรรมบรรพชาสามเณรจำนวนทั้งสิ้น  18 รูป  ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมโคกก่อ จังหวัดมหาสารคาม ในวันที่ ๙  เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕ ได้รับเกียรติจากท่าน เจ้าคณะจังหวัด มหาสารคาม พระเทพสิทธาจารย์ (น้อย ญาณวุฑฺโฒ) มาเป็นพระอุปชาสามเณร ในครั้งนี้ถือเป็นกุศลอย่างยิ่งค่ะ    กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นตัวอย่างที่ดีเป็นกิจกกรมฝึกความอดทน  วินัย และการอยู่ร่วมกันแบบนักบวชสามเณร ดังคำพูดที่ว่า  “ คนจะดีได้ต้องดีทั้งการกระทำ วาจา ใจ  และเป็นคนดีให้ยั่งยืน”  ทั้งนี้วัดเป็นอีกสถานที่นึ่งที่ทำให้ผู้ปกครองได้มีโอกาศเข้ามาปฏิบัติพร้อมๆกันกับการบวชสามเณรของลูกหลาน  ในนามตัวแทนผู้บริหาร  บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด  ก็ขอให้บุญกุศล หนุนนำทุกท่านให้พบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคล ร่ำรวย ราบรื่น  สดชื่น  ได้บุญกุศลร่วมกันทุกท่านในช่วงก่อนวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปใหม่ไทย พ.ศ. ๒๔๕๖๕  นี้ค่ะ Facebook : https://www.facebook.com/iddrivescontact/ YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCMZQTJfhJ95MlVnwnKSS52A LINE OA : @265zbmwi  โทร : 098 261 0126

50 29 มิ.ย. 2565, 00:30

เกษตรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DAPA) จัดอบรมสอนนักบินโดรนเพื่อการเกษตรแบบมืออาชีพ

      วันที่ 5-6 เมษายน 2565 จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และสำนักงานเกษตรอำเภอบางใหญ่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การสอนนักบินโดรนเพื่อการเกษตรแบบมืออาชีพ          โดยมี นาง ธมลทัศน์ ทัพพระจันทร์ เกษตรจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานเปิดการอบรม ฯ และดร.อภิชาติบุตร รอดยัง รักษาการผู้จัดการสาขาภาคกลางตอนกลาง  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) เข้าร่วมพบปะเกษตรกร สำหรับวัตถุประสงค์การอบรมเพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการใช้อากาศยานไร้คนขับ ภายใต้สถาบันอากาศยานไร้คนขับ Drone TTC (โดรน-ทีทีซี) โดยบริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จำนวน 30 ราย เพื่อให้สามารถใช้งานโดรนได้อย่างถูกวิธี ส่งเสริมให้เกษตรกร องค์กรเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และบุคลากร มีทักษะดิจิทัลเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่การเกษตรแบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเกษตร       โดรน (Drone) เพื่อการเกษตร ถูกนำมาใช้ในภาคการเกษตรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนการผลิต ประหยัดเวลา แรงงาน โดยสามารถพ่นยา/ปุ๋ย การรดน้ำ การให้ฮอร์โมน การถ่ายภาพวิเคราะห์ หรือตรวจโรคพืช และควบคุมคุณภาพการผลิตได้อย่างแม่นยำ สามารถทำงาน โดยขึ้นบินครั้งหนึ่งได้ 20-25 ไร่ต่อชั่วโมง นับเป็นหนึ่งเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทต่อรูปแบบการทำธุรกิจเชิงพาณิชย์ ทำให้โดรนเพื่อการเกษตรเข้ามามีบทบาทในลักษณะของการทำการเกษตรแบบแม่นยำมากขึ้น      สำหรับโครงการโดรนเกษตรวิถีใหม่ ภายใต้โครงการพัฒนาจังหวัดนนทบุรี สู่เมืองอัจฉริยะ ถือเป็น  1 ใน 7 โครงการของจังหวัดนนทบุรี ที่ได้รับงบประมาณสนับสนุน 140,910 บาท จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ร่วมกับสถาบันอากาศยานไร้คนขับ Drone TTC (โดรน-ทีทีซี) โดยบริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด และในวันนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับเกษตรกรกลุ่มวิสาหกิจชุมชนศูนย์ข้าวชุมชนตำบลบ้านใหม่ ที่เข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ฯ และผ่านการอบรมแบบเข้มข้น จะได้นำความรู้ไปใช้บินโดรนจริงในการทำการเกษตร     โครงการโดรนเกษตรวิถีใหม่ คือ โครงการที่สนับสนุนการนำโดรนมาเป็นทางเลือกสำหรับเป็นเครื่องมือช่วยเหลือเกษตรกรในการเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะปลูก ลดต้นทุนการผลิต ประหยัดเวลา และลดการใช้แรงงานคน ซึ่งตอบโจทย์ส่งเสริม สนับสนุน การปรับเปลี่ยนสู่เกษตรสมัยใหม่ (Smart Farm) ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ผลลัพธ์ที่ได้ คือ เพิ่มประสิทธิภาพในการเพาะปลูกได้อย่างน้อยร้อยละ 7 คิดเป็นมูลค่าประมาณ 500,000 บาทต่อปี ลดต้นทุนการเพาะปลูก (เวลาและแรงงานที่ใช้) ลงได้ร้อยละ 30 คิดเป็น มูลค่าประมาณ 1,000,000 บาทต่อปี                Facebook: DroneTTC สถาบันฝึกนักบินโดรน  E-mail: iddm@iddrives.co.th  โทร: 098-2610126 ที่อยู่: 100 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชัน จ.กรุงเทพฯ 10170 Line ID: @dronettc (มี @ข้างหน้าด้วยค่ะ)     

71 1 ก.ค. 2565, 15:29

สวัสดีวันสงกรานต์ ( Happy Songkran Day )

สงกานต์ มีสามวัน แต่ถ้าเธอมีฉัน เราจะมีกันตลอดไป พ้ามมม หลักสูตรรถยนต์ - สำหรับนักเรียนขับเป็นแล้ว เหลือเพียง 4,000 บาท  -สำหรับนักเรียนขับรถไม่เป็น เหลือเพียง 5,000 บาท หลักสูตรรถจักรยานยนต์ - เหลือเพียง 1,000 บาท ขอนแก่นมีให้เลือกถึง 2 สาขา ไอดีไดร์ฟเวอร์ขอนแก่น เวลาทำการ 08.00-17.00น. * สาขาขอนแก่น(โนนทัน) โทร 043-224000 * สาขาขอนแก่น(เลี่ยงเมือง) โทร 098-5862434 * Line : 0864513996   ครูฝึกสอนทุกท่านได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้วนะคะ ลูกค้ามั่นใจขึ้นอีกระดับนึง ได้เลยค่ะ อีกทั้งยังมีมาตรการป้องกันCovid-19 อย่างเคร่งครัด - สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา - เช็ดทำความสะอาดรถยนต์ทุกครั้งเมื่อสอนเสร็จ - ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ - ทำความสะอาดคอมพิวเตอร์และเครื่องสแกนนิ้ว ที่อยู่ ไอดีไดร์ฟเวอร์สาขาโนนทัน https://goo.gl/maps/8SoHqmYUtVQkSGdY9 ที่อยู่ ไอดีไดร์ฟเวอร์ สาขาเลี่ยงเมือง https://goo.gl/maps/gbLbbXmpBqSGFppXA นอกจากไอดีไดร์ฟเวอร์จะสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่แล้วเรายังมีบริการต่อทะเบียน/ภาษีแล้ว ประกันภัย ตรวจสภาพรถ อีกด้วยค่ะ  

121 4 ก.ค. 2565, 09:39


Scroll to Top