ข่าวสารและกิจกรรม

3 สิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำขณะขับรถลุยฝนตกหนัก

อุบัติเหตุเกิดจากเรื่องเล็กๆ ที่คุณมองข้าม คร่าชีวิตได้แบบไม่ตั้งใจ เลี่ยงจากการขับรถยามฝนตกหนัก แต่ ถ้าเราเลี่ยงได้ก็เลี่ยงหรือจอดแต่ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงฝนตกหนักได้ เราก็ควรขับรถให้ถูกวิธีแล้วก็ลุยน้ำให้ถูกวิธีด้วย เพื่อความปลอดภัยของเราเองคะ สามสิ่งต้องห้ามยามขับรถลุยฝนมาดูกันเลยค่ะ ว่าคืออะไร ? อย่างที่ (1) ห้ามเปิดไฟฉุกเฉิน เพราะว่าเราขับรถก็ยังมองไม่ค่อยเห็นแล้วเปิดไฟฉุกเฉินรถคันที่ตามมาด้านหลังอาจจะมองว่ารถเราจอดเสียอยู่แล้วอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้คะ อย่างที่2 ห้ามเปิดไฟสูง เพราะการเปิดไฟสูงขณะขับรถฝนตกตอนกลางคืนจะทำให้แย่งตารถที่สวนทางมาและน้ำกระเซ็นขึ้นก็จะทำให้สะท้อนควรเปิดไฟต่ำเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนและลดอุบัติเหตุคะ อย่างที่3 ห้ามขับรถชิดคันข้างหน้าเด็ดขาด เพราะวิสัยทัศน์ในการมองเห็นก็แย่ที่สุดแล้วระยะกลางจอดและระยะการเบรค ระยะกระชั้นชิดยิ่ง ส่งผลร้าย เพราะฝนตกถนนเปียกลื่นยิ่งเพิ่มระยะเบรคเกือบเท่าตัว และควรเว้นระยะห่างจากรถคันหน้า 15 เมตรเป็นอย่างน้อยนะคะ สาระดีดีจากน้องSit นำมาฝากสำหรับทุกท่านนะคะ หากอ่านแล้วข่าวสารนี้ได้รับความรู้ ฝากกดแชร์ กดไลท์ ติดตามเป็นกำลังใจด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใย จากศูนย์ตรวจสภาพรถไอดีไดรฟ์ ขอขอบคุณคะ ตรวจสภาพรถยนต์ ต่อ พร บ รถยนต์ ราคา 2565 พรบ รถยนต์ พรบ ภาษี ต่อ พร บ รถยนต์ กี่ บาท ต่อ พร บ รถจักรยานยนต์ กี่ บาท ☎️ 043-020-512 , 063-506-5577  

9 23 พ.ค. 2565, 01:08

ศูนย์ฝึกอบรม Training Zenter (TZ) จัดอบรม พนักงานขับรถปฏิบัติการบริการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล E.V.O.C.

ศูนย์ฝึกอบรม Training Zenter (TZ)  ได้บรรจุหลักสูตรพนักงานขับรถปฏิบัติการบริการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล  E.V.O.C.  ซึ่งบริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด ได้รับการรับรองจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ  (สพฉ.) ให้เป็น 1 ในบริษัทเอกชนที่สามารถดำเนินกิจการการอบรมหลักสูตรดังกล่าวนี้ได้  จากวันที่ 11-12  พฤษภาคม 2565  ที่ผ่านมาได้จัดอบรม ณ  ศูนย์ฝึกอบรมโรงเรียนสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่ ไอดีไดร์ฟเวอร์ สาขาลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี  โดยมี ท่านอาจารย์เฉลิมชัย หุ่นนาครินทร์ทร ผู้อำนวยการสถาบันสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่ไอดีไดร์ฟเวอร์  เป็นวิทยากรกิตติมศักดิ์ โดยมีหน่วยงานจากหลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ส่งพนักงานเข้าอบรมในหลักสูตรหลักสูตรพนักงานขับรถปฏิบัติการบริการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล  E.V.O.C. จากโรงพยาบาลพระปกเกล้า (จันทบุรี)  โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง (กระบี่)  โรงพยาบาลเทพธารินทร์ (กรุงเทพฯ ) และพนักงานจาก บริษัท ชัยภูมิเมดิคอล จำกัด จากความมั่นใจในคุณภาพของการจัดอบรมในหลักสูตรต่างๆ ที่ศูนย์อบรมเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ Training Zenter (TZ) ได้สั่งสมประสบการณ์ในการให้บริการ  การจัดอบรมหลักสูตรแบบ Course Design ให้ตรงกับผู้เรียนแต่ละรุ่นให้ได้มากที่สุด  ได้ตั้งเป้าหมายการอบรม พนักงานขับรถปฏิบัติการบริการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล  E.V.O.C.  ให้ได้อย่างน้อย 1,000 คนในปี 2565 นี้ มีแผนขยายศูนย์การอบรมไปในพื้นที่มีกลุ่มลูกค้าหลักในต่างจังหวัด  อาทิ เช่น สุราษฎร์ธานี สงขลา และจังหวัดที่มีสถาบันสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่ ไอดีไดร์ฟเวอร์  สาขาขอนแก่น  มหาสารคาม  สระบุรี   และปทุมธานี  เพื่อให้เข้าใกล้การรับริการจากลูกค้ามากที่สุดทาง ตามความตั้งใจที่ว่า “มุ่งเน้นคุณภาพงานให้บริการด้วยเทคโนโลยี บริหารจัดการให้มีมาตรฐานตามที่ได้รับการรับรอง​” บทความ : เอื้อการย์  จีราพรชัยภัทร ภาพ : ครูชัยพันธุ์ แสงเรือง

11 22 พ.ค. 2565, 17:31

สถาบันสอนขับรถไอดีไดรฟ์ ร่วมกับ โลตัส และโลตัส โกเฟรชได้จัดโครงการ CSR.เรียนพร้อมสอบใบอนุญาตขับขี่

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนสอนขับรถพร้อมสอบใบขับขี่  ไอดีไดร์ฟเวอร์  บริหารงานโดยบริษัท  ไอดีไดรฟ์ จำกัด  นำโดยคุณสุทธิ์สมร  แสงสุรศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการ และคุณทัศพล  แสงสุรศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด และครูประยงค์ กันยาโม้ วิทยากรภาคสนาม ได้จัดโครงการ  CSR. เรียนพร้อมสอบใบอนุญาตขับขี่ ร่วมกับ โลตัส และโลตัส โกเฟรชเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ลูกค้าโครงการในราคาพิเศษโดยคุณ กาญจนาภรณ์  ลีพฤติ  ผู้จัดการฝ่ายบุคคลเขต ได้ให้เกียรติในการเปิด โครงการ  CSR. เรียนพร้อมสอบใบอนุญาตขับขี่  ณ โรงเรียนสอนขับรถพร้อมสอบใบอนุญาตขับขี่ไอดีไดร์ฟเวอร์ สำนักงานใหญ่ (สาขาโนนทัน) ซึ่งในรอบแรกส่งเจ้าหน้าที่แผนกต่างๆ เข้ารับการอบรมเรียนพร้อมสอบใบขับขี่เป็นจำนวนทั้งสิ้นเกือบ 40 ท่าน ถือเป็นกิจกรรมส่งเสริม และพัฒนาบุคลากรอย่างแท้จริง ที่ทางผู้บริหาร เทสโก้ โลตัสได้ให้ความสำคัญในเรื่องการขับขี่ปลอดภัยของพนักงานเป็นอย่างมาก สถาบันสอนขับรถไอดีไดร์ฟเวอร์มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งการพัฒนาสังคมและบุคลากรร่วมกับองค์กรระดับโลกอย่าง  โลตัส และโลตัส โกเฟรชในครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ  CSR. เรียนพร้อมสอบใบอนุญาตขับขี่   จะเติบโตได้อย่างดีจากความร่วมมือของหน่วยงาน  ห้าง ร้าน  บริษัทเอกชน รวมไปถึงหน่วยงานรัฐภาคส่วนต่างๆด้วย บทความ : เอื้อการย์  จีราพรชัยภัทร  (เจ้าหน้าที่การตลาด) ภาพ : พันธการ  พรมสา ,ทักษิณ  ดีล้วน ,พรพรรณ  ขันวิเศษ  (นศ.ฝึกประสบการณ์  สาขาวิชาการตลาด ม.ราชมงคลอีสาน วท.ขอนแก่น) #เรียนขับรถที่ไหนยาก มาที่นี่ซิคะ ง๊าย…ง่าย                                        #โรงเรียนสอนขับรถสาขาสำนักงานใหญ่โนนทัน ติดต่อสอบถามโทร 043-224000 Line OA: @id005

14 23 พ.ค. 2565, 04:07

ศูนย์อบรมเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ Training Zenter (TZ) ได้จัดอบรมหลักสูตรขับขี่เชิงป้องกันอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 บริษัท ไอดีไดร์ฟ จำกัด และศูนย์อบรมเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ Training Zenter (TZ) โดยมีคุณสุทธิสมร แสงสุรศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ได้จัดอบรมให้ความรู้แก่พนักงาน อบรม ขับขี่ปลอดภัย Defensive driving course ซึ่งการอบรมให้ความรู้แก่พนักงานในองค์กร ขับขี่ปลอดภัย Defensive driving course ทางบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความไว้วางใจ บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด โดยมี ท่าน อาจารย์ เฉลิมชัย หุ่นนาครินทร์ (ผู้อำนวยการฝ่ายหลักสูตร) เป็นผู้ดูแลโครงการ ได้เข้าร่วมเป็นวิทยากรอบรม และให้ความรู้ในครั้งนี้ และยังมีคุณศิริโรจน์ เสนาดี ฝ่ายขาย และการตลาด sales and marketing ได้เข้าร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากรอบรมครั้งนี้ การอบรมให้ความรู้แก่พนักงานในองค์กร ขับขี่ปลอดภัย Defensive driving course สำหรับโครงการดังกล่าวได้เชิญ พนักงานในบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มผู้รับเหมาที่ทำงานภายใต้งานของทาง บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) กลุ่มผู้ขนส่งน้ำมันดิบ และเจ้าหน้าที่บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ที่เกี่ยวข้องโครงการ มีจำนวนผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด จำนวน 32 ท่าน ในการอบรมให้ความรู้แก่พนักงานในองค์กร ขับขี่ปลอดภัย Defensive driving course เป็นไปอย่างราบรื่นต่อไป การอบรมดังกล่าวเป็นการตอบสนองนโยบายเพื่อลดอุบัติเหตุภายใต้กิจการทาง บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ทั้งบุคลากรภายใน และภายนอกรวมไปถึงพนักงานในบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มผู้รับเหมาที่ทำงานภายใต้งานของทาง บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) กลุ่มผู้ขนส่งน้ำมันดิบ และเจ้าหน้าที่บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน)โดยหลักสูตรนี้ อบรมทั้งหมด 3 วัน เป็นการให้ความรู้ในภาคทฤษฎี 1 วัน และปฏิบัติ 1 วัน  ซึ่งการอบรบให้ความรู้ดังกล่าว บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน)   เป็นการเสริมความรู้ แก่ผู้เข้าร่วมอบรม ขับขี่ปลอดภัย Defensive driving course เพื่อใช้ในการทำงาน เพื่อลดอุบัติเหตุ  และชีวิตประจำวัน ให้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างปลอดภัย Facebook : Training Zenter Line OA :  @IDTZ E-mail : id.trainingcenter@iddriver.co.th 58/1 ม.9 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 18260 Tel. 088-5643772 , 082-7513888

24 23 พ.ค. 2565, 18:41

การจัดงานโปรโมทอากาศยานไร้คนขับ (โดรนเกษตร) โดยสถาบันอากาศยานไร้คนขับ Drone TTC (โดรนทีทีซี) บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 จังหวัดนนทบุรี โดยสถาบันอากาศยานไร้คนขับ Drone TTC (โดรนทีทีซี) ร่วมกับ ตัวแทนจำหน่ายอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เพื่อการเกษตร (โดรนนกเอี้ยง) โดยบริษัท เอ ที ไอ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท ไทยคม จํากัด (มหาชน) ให้การแนะนำและโปร โมทโดรนนกเอี้ยงแก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ณ สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี เพื่อแนะนำและแบ่งปันความรู้เรื่องของโดรนเกษตร เพื่อเป็นการส่งเสริมการทำเกษตรของชาวบ้านและชุมชน ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  โดยมีการร่วมมือจากทาง สถาบัน Drone TTC (โดรนทีทีซี)  ชื่อ บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) โดย บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด มีคุณสุทธิสมรแสงสุรศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการ ซึ่ง คุณฉายแสง แก้วก่า ฝ่ายขายและการตลาด (Sales and Marketing Department) เป็นตัวแทน นายกิตติพงศ์ คงนิธิมุทรเมธา ผู้จัดการฝ่าย (Training drones) นายสุเมธ โพทอง ครูฝึกโดรน (Instructor training drones) และทางตัวแทนจำหน่ายอากาศยานไร้คนขับ(โดรน) เพื่อการเกษตร (เอี้ยงโดรน) หรือ โดรนนกเอี้ยงจากบริษัท เอ ที ไอ ซึ่งเป็นบริษํทในเครือของ บริษัท ไทยคม จํากัด (มหาชน) ทั้งนี้ได้มีการโปรโมทและนำเสนอ อากาศยานไร้คนขับ(โดรน) เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทำเกษตรในยุคปัจจุบันที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีกับคนรุ่นใหม่ ซึ่งทำให้ชุมชนเกษตรกร หรือบุคลากรทางการเกษตร สามารถเพิ่มผลผลิตให้มีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลมากยิ่งขึ้นเพื่อต่อยอดการทำเกษตรในยุคปัจจุบันที่ สถาบัน Drone TTC (โดรนทีทีซี)  ชื่อ บริษัท ไอดีไดรฟ์ จำกัด ได้จัดขึ้น และได้รับการต้อนรับจากชุมชนชาวนนทบุรีและพี่น้องเกษตรกรรวมไปถึงบุคคลากรหลายๆท่านในพื้นที่เป็นอย่างดี ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับเกษตรกร ที่เข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ฯ และผ่านการอบรมแบบเข้มข้น จะได้นำความรู้ไปใช้บินโดรนจริงในการทำการเกษตร Facebook: DroneTTC สถาบันฝึกนักบินโดรน  E-mail: iddm@iddrives.co.th  โทร: 098-2610126 ที่อยู่: 100 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชัน จ.กรุงเทพฯ 10170 Line ID: @dronettc (มี @ข้างหน้าด้วยค่ะ) 

9 23 พ.ค. 2565, 14:44


Scroll to Top